Cận cảnh nghĩa trang nơi Chí Tài sẽ yên nghỉ vĩnh viễn, 1 nơi bình yên, có giá từ 4000 – 6000 USD
3:57 am

Theo anh trai danh hài quá cố, sau khi hỏa táng, tro cốt của NS Chí Tài sẽ được đưa tới nghĩa trang Công giáo thuộc quận Cam, California (Mỹ).

Chiều ngày 13/12, linh cữu của danh hài đã được đưa về tới Mỹ trên chuyến bay của Korean Airline. Theo như thông báo của gia đình, vì hạn chế của dịch bệnh tại Mỹ, đến ngày 15/12, vợ và anh trai của Chí Tài mới được tới nhà quàn Peak Family để xác nhận di hài anh trước khi tang lễ chính thức tổ chức vào ngày 18/12 tại nhà thờ Thánh Linh (Fountain Valley, Mỹ).

Tờ Tuổi trẻ trích dẫn lời ông Chí Thiện – anh trai NS Chí Tài:

“Thánh lễ an táng lúc 10h ngày 19/12, cũng diễn ra tại Cộng đoàn Giáo xứ Thánh Linh (Fountain Valley, Mỹ). Đến 13h00 cùng ngày sẽ thực hiện nghi thức hỏa táng tại nghĩa trang Peek Family Funeral Home. Sau đó, tro cốt sẽ được an vị tại nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery vào ngày 22/12″.

Di hài NS Chí Tài đã được đưa về Mỹ, lễ viếng sẽ thực hiện vào ngày 18/12

Theo thông tin mà gia đình chia sẻ, khán giả thương quý NS Chí Tài đã tìm tới nghĩa trang nơi nam danh hài quá cố sẽ yên nghỉ. Nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery (nghĩa trang Mộ Thánh) nằm tại quận Cam, phía Nam bang California, Mỹ.

Nghĩa trang Mộ Thánh là nơi yên nghỉ của nhiều công dân thuộc đạo Công giáo tại nước Mỹ. Công viên nghĩa trang được bao bọc xung quanh là rừng, hồ, cây xanh, tượng Chúa vô cùng mát mẻ, yên tĩnh và sạch sẽ. Theo tìm hiểu, mỗi phần đất mộ ở đây dao động từ 4.000 USD (gần 100 triệu VND) đến 6.000 USD (gần 150 triệu VND), chưa kể bia khắc tên người mất và các chi phí khi chôn cất và chăm sóc mộ phần sau này.

Nghĩa trang Holy Sepulcher Cemetery nằm ở quận Cam, California, nơi Chí Tài sẽ yên nghỉ

Một vài hình ảnh bên trong nghĩa trang này

 

Nơi này cũng rất gần ngôi nhà Chí Tài cùng vợ sinh sống lúc anh còn tại thế. Hiện tại, nhiều bạn bè, anh chị em nghệ sỹ Việt Nam tại hải ngoại sống ở khu vực quận Cam này, trong đó có vợ chồng Việt Hương.

 

Nghĩa trang gần nơi vợ Chí Tài đang sống, cô sẽ thường xuyên tới thăm chồng

Mới đây, nghệ sỹ Hoài Tâm cũng đã thông báo về quy định tang lễ của Chí Tài tại Mỹ. Theo đó, để đảm bảo phòng dịch, mỗi khách viếng phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 6 feet (gần 7m), tránh tiếp xúc trực tiếp như bắt tay và ôm xã giao. Toàn bộ tiền phúng viếng, vòng hoa, gia đình mong muốn sẽ được chuyển thành quỹ đóng góp để xây nhà tình thương ủng hộ miền Trung, ước nguyện nam danh hài quá cố chưa thực hiện được khi còn tại thế.

Nghệ sỹ Chí Tài hưởng dương 62 tuổi.

Thông tin về Chí Tài

Nghệ sĩ Chí Tài sinh năm 1958, là một nghệ sĩ hài nổi tiếng, được đông đảo công chúng yêu mến. Trước khi trở thành danh hài, Chí Tài từng là nhạc sĩ kiêm ca sĩ. Được biết, trước khi qua đời, nghệ sĩ Chí Tài đang điều trị bệnh tiểu đường nhưng sức khỏe vẫn ổn định, tập thể dục đều đặn và tham gia các công việc. Bà xã của Chí Tài là Phương Loan, hiện cô đang ở Mỹ.

Sáng 9/12, Chí Tài đi tập thể dục tại khu chung cư nơi anh sống. Tuy nhiên, 13h chiều cùng ngày, bảo vệ phát hiện nam danh hài ngã tại cầu thang bộ. Anh được chuyển vào viện nhưng không qua khỏi. Hưởng dương 62 tuổi.

Nguồn: Tổng hợp