Các lá phiếu của quân đội được тìм тнấy тɾoɴɢ тнùɴɢ ɾάc ở Pennsylvania, tất cả đều bầu cho Trump
9:23 am

Các lá phiếu gửi qua đường bưu điện từ quân đội phục vụ ở nước ngoài đã được tìm thấy trong thùng r.á.c ở Pennsylvania. Các lá phiếu được phát hiện trong một cuộc điều tra về các vấn đề bầu cử ở Quận Luzerne, Pennsylvania. Hầu hết các lá phiếu bị loại bỏ đã được bỏ cho Tổng thống Trump.

Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Khu Trung tâm của Pennsylvania đã đưa ra một tuyên bố về tình hình vào thứ Năm:

Vào thứ Hai, ngày 21 tháng 9 năm 2020, theo yêu cầu của Luật sư Quận Luzerne Stefanie Salavantis, Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cùng với Cục Điều tra Liên bang, Văn phòng Thường trú Scranton, b;ắ.t đầu điều tra các báo cáo về các vấn đề tiềm ẩn với một số lượng nhỏ của các lá phiếu gửi qua thư tại Hội đồng Bầu cử Quận Luzerne.

Kể từ hôm thứ Hai, các nhân viên FBI làm việc cùng với Cảnh s;á.t Bang Pennsylvania đã tiến hành nhiều cuộc phỏng vấn và thu hồi cũng như xem xét một số bằng chứng vật chất. Các quan chức bầu cử ở Quận Luzerne đã hợp tác. Tại thời điểm này, chúng tôi có thể x;á.c nhận rằng một số lượng nhỏ lá phiếu quân sự đã bị bỏ vào thùng rác. Các nhà điều tra đã thu hồi chín lá phiếu vào thời điểm này. Một số lá phiếu có thể được quy cho các cử tri cụ thể và một số không thể. Tất cả chín lá phiếu đã được bỏ cho ứng cử viên tổng thống Donald Trump.

Sau đó, họ đã sửa lại tuyên bố : “Trong số 9 lá phiếu đã bị loại bỏ và sau đó được thu hồi, 7 lá phiếu đã được bỏ cho ứng cử viên tổng thống Donald Trump.”

Trong khi chín lá phiếu đã được thu hồi, không rõ có bao nhiêu lá phiếu thực sự bị loại bỏ.

Thông báo này được đưa ra sau một báo cáo rằng các lá phiếu được phát hiện trong một con mương ở Wisconsin .

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đã giải quyết cả hai câu chuyện này vào thứ Năm.

Ở một diễn biến liên quan theo tờ New York Post và đài CNN ngày 3/11, Ủy ban bầu cử tại thành phố New York (bang New York) đã nhận một lá phiếu vắng mặt từ một người tên Frances Reckhow (theo Đảng Dân chủ), được gửi vào ngày 24/9. Ủy ban này x;á.c định lá phiếu hợp lệ hôm 8/10, nhưng sau đó phát hiện bà Reckhow, sinh ngày 6/7/1915 và đã qua đời hồi năm 2012.

Một lá phiếu vắng mặt cũng đã được gửi qua thư hôm 9/10 là từ một cử tri theo đảng Dân chủ, sinh ngày 7/2/1919. Tuy nhiên, Ủy ban bầu cử New York ban đầu x;á.c định lá phiếu hợp lệ, sau đó điều chỉnh là không hợp lệ vì kiểm tra hồ sơ, phát hiện cử tri đã q.u.a đ;ờ.i hồi tháng 7/2016.

Tại bang Florida, ủy ban bầu cử cũng đã phát hiện hơn 50 người đã ch;ế.t bỏ phiếu qua đường bưu điện, nhưng vẫn chưa rõ động cơ.

Trong suốt ch;i.ế.n d.ị.ch vận động tái tranh cử, Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn bày tỏ lo ng;ại và cảnh báo ng.u;y cơ gi;a.n l.ậ.n bầu cử đối với hình thức bỏ phiếu qua thư.

Nguồn: PJ Media