Các ʙị cáo vụ Đồɴԍ Tâм ɴнậɴ тộι, xιɴ ʟỗι ԍιᴀ đìɴн 3 cáɴ ʙộ côɴԍ ᴀɴ нʏ sιɴн hé lộ sự thật của vụ việc
2:20 pm

“Sau khi bị bă’t thì b.ị c.á.o mới biết đêm ấy có 3 cán bộ công an нʏ sιɴн. Bị cáo rất hối hận, cho b.ị c.á.o được thành thật xin lỗi 3 gia đình”, b.ị c.á.o Lê Đình Công nói trước tòa.

Chiều nay, 7.9, tiếp tục phiên xét x,ử sơ thẩm, HĐXX Toà án nhân dân TP.Hà Nội đã tiến hành xét hỏi đối với các b.ị c.á.o trong v.ụ a’n GN, chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, H.Mỹ Đức, TP.Hà Nội.

“Mong 3 gia đình cán bộ chiê’n sĩ tha thứ…”

Trong phần thẩm vấn nhóm b.ị c.á.o có vai trò chủ mưu c,ầm đầu và trực tiếp thực hiện hành vι ρнâ.м tội trong vụ á,n, gồm: Lê Đình Công (56 tuổi), Bùi Viết Hiểu (77 tuổi), Nguyễn Văn Tuyển (46 tuổi), Lê Đình Doanh (32 tuổi) và Lê Đình Chức (40 tuổi), HĐXX đã cho cα’cн lÿ các b.ị c.á.o và lần lượt lấy lời khai từng người.

Trước tòa, b.ị c.á.o Lê Đình Công không thừa nhận vai trò chủ m,ưu cũng như việc bàn b,ạc với các b.ị c.á.o khác trong v.ụ a’n chống lại lực lượng chức năng. Tuy nhiên, b.ị c.á.o này thừa nhận là người trực tiếp chỉ đạo các b.ị c.á.o khác trong vụ á,n m,ua s,ắm các loại h.u.n.g k,h,í,

“Nguồn tiền để mua là từ đóng góp của một số người dân”, b.ị c.á.o Công khai, đồng thời cho biết việc mua sắm các loại v;ũ k;h;í nêu trên là nhằm mục đích giữ đất, chứ không phải nhằm đ;;ối đ;ầu lực lượng chức năng.

Trong vụ việc xảy ra vào ngày 9.1, b.ị c.á.o Lê Đình Công thừa nhận đã có n.é.m đ.á, b.o.m x.ă.n.g và l.ự.u đ.ạ.n.

HĐXX đã cho công bố lời khai tại cơ quan điều tra, cũng trùng khớp với lời khai của b.ị c.á.o Công trước tòa hôm nay.

Trả lời câu hỏi: “Bị cáo có nhận thức như thế nào về v.ụ a’n này?” của HĐXX, b.ị c.á.o Công nói: “Sau khi bị b,ắ,t thì mới biết 3 cán bộ công an нʏ sιɴн. Bị cáo rất hối hận. Cho b.ị c.á.o được thành thật xin lỗi 3 gia đình, mong 3 gia đình cán bộ chiê’n sĩ tha thứ cho các b.ị c.á.o trong v.ụ a’n. Bị cáo đã nhận ra những sai lầm của mình và đã thành khẩn khai báo để mong nhận được sự khoan hồng của pha’p luật”.

Tương tự, b.ị c.á.o Nguyễn Văn Tuyển cũng xin được hưởng khoan hồng, xin hình ph,ạt nhẹ nhất. Bị cáo Tuyển khai nhận tham gia vào “tổ đồng thuận” từ năm 2017, sau khi được nghe ông Lê Đình Kình tuyên truyền về việc đất đai của xã bị cán bộ th,a,m nh,ũ,ng, và gia đình những người theo ông Kình sẽ được chia đất.

Trước tòa, b.ị c.á.o Lê Đình Chức, con trai ông Lê Đình Kình, cũng thành khẩn khai báo diễn biến sự việc, trong đó có các hành vi là nguyên nhân trực tiếp khiến 3 cán bộ chiê’n sĩ công an t,ử v,o,n,g, như sử dụng t,u,ý,p s,ắ,t có gắn d.a.o ,b,ầ,u c,h,ọ,c nhiều lần vào lực lượng công an; chỉ đạo người khác mang chậu x.ă.ng lên đ;ổ xuống hố – nơi có 3 cán bộ công an ngã xuống.

Đồng thời, b.ị c.á.o Chức cũng khai nhận bản thân là người nhiều lần đổ x.ă.n.g xuống h;ố.
Tại tòa, ngoài lời khai của b.ị c.á.o, HĐXX cho trình chiếu các hình ảnh, clip diễn biến đêm xảy ra v.ụ a’n và b.ị c.á.o Lê Đình Chức thừa nhận trong đó có hình ảnh của mình sử dụng các loại hung khí chống đối.

“Bị cáo nhận thức được việc làm của mình là sai. Bị cáo biết chỉ muốn bảo vệ bố của mình, b.ị c.á.o đã rất thành khẩn, xem xét để được hưởng sự khoan hồng của pha’p luật”, b.ị c.á.o Lê Đình Chức nói.

https://thanhnien.vn/thoi-su/bi-cao-vu-dong-tam-xin-loi-gia-dinh-3-can-bo-cong-an-hy-sinh-1276071.html