Ca sỹ Jimmii Nguyễn côɴԍ κícн Thủy Tiên: “105 tỷ sao chỉ hỗ trợ người dân mì gói”
2:48 am

Jimmii Nguyễn chất vấn Thủy Tiên về việc làm cách nào tự một mình ra Huế, tự mua đồ và phát quà cho dân mà không cần đến danh sách ai là nạn nhân…

Sự kiện Thủy Tiên cứu trợ đồng bào miền Trung giữa bão lũ hiện đang khiến dư luận cả nước đặc biệt quan tâm. Nữ ca sĩ đã kêu gọi quyên góp được hơn 10 tỷ đồng chỉ sau 1 ngày vận động và con số vẫn đang gia tăng nhanh chóng.

Bên cạnh việc cập nhật sát sao tình hình Thủy Tiên di chuyển, tổ chức phân phát lương thực cho bà con miền Trung, nhiều người cũng tỏ ra thắc mắc về quá trình thực hiện hoạt động của cô bởi lịch trình diễn ra khá bất ngờ, chưa có sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ trước. Ngay cả Công Vinh cũng không nghĩ vợ lại bay tới vùng lũ nhanh đến vậy.

Trong số những ý kiến băn khoăn, đặc biệt nhất phải kể tới nam ca sĩ Jimmii Nguyễn. Jimmii Nguyễn chất vấn Thủy Tiên bằng bình luận: “Ngoài tài vận động của Thủy Tiên, tôi nghĩ khó có ai làm được điều này. Tôi chỉ muốn được Thủy Tiên chia sẻ làm cách nào tự một mình ra Huế, đến cả chồng còn không biết, tự mua đồ và phát quà cho dân mà không cần đến danh sách ai là nạn nhân, và làm sao tránh tình trạng lợi dụng có hộ cho người trà trộn xin hai ba lần?

Vài ba trăm người đã là rối loạn, huống hồ vài ba ngàn người. Nói nghe rất dễ nhưng khi làm không phải dễ như nghe. Tôi thực sự muốn biết và xin mọi người vui lòng tìm hiểu, truyền đạt lại phương thức cho những người có tâm hồn vàng như Thủy Tiên, để từng đồng của những mạnh thường quân gửi qua cho cô sẽ đến tay người nhận…“.

Chia sẻ của Jimmii Nguyễn ngay lập tức tạo nên luồng ý kiến trái chiều. Anh nhanh chóng nhận về không ít “gạch đá” vì bị nghi có ý đá xéo Thủy Tiên chưa minh bạch? Điều này đương nhiên khiến dân tình có chút phật lòng bởi ai ai cũng đang bày tỏ sự ngưỡng mộ, khâm phục tới Thủy Tiên, Jimmii lại đi ngược số đông.

Không để sự việc đi quá xa, cách đây ít tiếng, Jimmii Nguyễn đã phân trần trên trang cá nhân. Anh giải thích: “Việc Thủy Tiên gây quỹ được 10 tỷ vào lúc này tôi nghĩ là việc quá tuyệt vời không thể tưởng qua biến cố cúm tàu vừa qua. Khả năng kêu gọi mạnh thường quân của cô tôi đánh giá rất cao, rất nể phục vì chưa ai có thể làm được việc này vào thời điểm ngay bây giờ. Những gì cô đã làm vì đồng bào miền Trung khiến tôi rất xúc động và ngưỡng mộ. Nhưng việc gì ra việc đấy. Tính tôi xưa nay thẳng. Tôi muốn từng đồng bạc của những mạnh thường quân gởi qua cho cô sẽ đến tay người nhận và đồng thời để bảo đảm sự an toàn cho cô tôi cũng đưa ra góp ý.

Tôi biết những người ủng hộ cô trên mạng hầu hết là những người có tâm tốt. Tuy nhiên một số người vẫn chưa hiểu tại sao nên tìm cách giúp cho cần mà không cho cá nữa. Ai cũng đem gạo mì gói đến cho “tạm thời” rồi năm sau thì sao? Đơn giản là năm nào cũng có lũ lụt. Năm nào cũng thiệt hại về vật chất và tính mạng. Năm nào người dân miền Trung cũng sống trong cảnh lầm than màn trời chiếu đất cơm không đủ ăn nước không đủ uống áo không đủ mặc.

Trách nhiệm của ai?

Tình yêu thương màu da, dân tộc đồng ý là của chung nhưng phải có ai đấy đứng ra chịu trách nhiệm giúp và lo cho dân chứ. Và giúp dân bằng cách tìm hiểu, nghiên cứu và khắc phục lũ lụt, khắc phục tình trạng nếu có lũ lụt. Sao cứ để năm nào xảy ra mãi như thế?…

Mạnh thường quân thì có thể chỉ cho cá chứ làm sao cho cần? 10 tỷ không phải là số tiền nhỏ. 10 tỷ đấy ta có thể ngồi xuống đối thoại, giao lại cho một tờ báo uy tín và đề nghị họ phải làm sao lo được cho dân ít nhất mỗi người một cái áo phao cứu hộ và đề nghị nhà nước hỗ trợ làm sao mỗi hộ đều có một chiếc tàu bơm hơi chất lượng tốt trong mùa lũ khi có sự cố khẩn cấp. Như vậy là đòi hỏi có quá không? Nếu thực hiện được thì chuyện lật ghe trở thành hiếm hoi và sẽ không có chuyện đau buồn như sản phụ ch.ết đuối trên đường đi sinh con nữa.

Từ khi tôi biết về lũ lụt miền Trung cho đến nay là 30 năm rồi. Tình trạng ban phát mì tôm cũng vẫn như vậy. Mì tôm không có nước sôi, không có lửa, nước thì không chuẩn thì ăn vào có mà mang bệnh. Tại sao không phải là lương khô như của lính? Đầy đủ chất dinh dưỡng?

Sẽ có người bảo đang đói không cho mì cho bánh đi cho áo phao. Nhưng lũ lụt cái người ta cần có là những thứ cứu mạng sống trước đã. Ra khỏi vùng lũ trước đã rồi sẽ có người lo về phần ăn. Người dân sẽ không để ai chết đói trong hoạn nạn.

Chứ kiểu năm nào cũng chờ đợi mạnh thường quân đến phát mì gói rồi gặp phải một năm nào nhiều biến cố thiên tai cho cả nước như cúm tàu ai cũng phải tự lo thì những người dân trong vùng lũ lụt sẽ ra sao?…”

Theo https://webtintuc.com/ca-si-jimmii-nguyen-chat-van-thuy-tien-chuyen-tien-tu-thien-mien-trung-345033.html