Ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nội không có yếu tố Đà Nẵng, chưa rõ nguồn lây bệnh
11:48 am

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý, Ca dương tính với SARS-CoV-2 mới ở Hà Nội không có yếu tố Đà Nẵng, chưa rõ nguồn lây. Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ như karaoke, quán bar, vũ trường trong thời gian tới

Ông B. đến nhà con gái ở quán віа hơi Lộc Vừng, có địa chỉ tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Chiều 12/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ với các bộ, ɴɡàɴʜ địa phương về tình hình và các biện pháp mới phòng, chống dịch COVID-19.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, xác định tuần tới sẽ là trọng điểm trong công tác phòng, chống dịch, vì vậy, Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo kiểm soát hiệu quả, không để dịch lây lan rộng.

Theo ông Quý, TP Hà Nội từ ngày 25/7 đến nay có 30 ca bệnh, trong đó, 8 ca trong cộng đồng và 22 ca nhập cảnh từ các khu vực cách ly tập trung. Đặc biệt, trong ngày 11/8, Hà Nội phát hiện 1 ca mắc mới là người dân của tỉnh Hải Dương – ông V.D.B, đến khám bệnh tại Bệnh viện Thanh Nhàn đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đang chờ Bộ Y tế công bố.

Ông Quý cho biết, ca nhiễm mới là người ốm 63 tuổi, địa chỉ tại xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, Hải Dương. Theo điều tra ban đầu, không có mối liên hệ với vùng dịch Đà Nẵng, chưa rõ nguồn lây bệnh.

Từ khi vào bệnh viện được quản lý chặt chẽ, xét nghiệm lần đầu tại bệnh viện âm tính, vì vậy, khả năng lây lan ra cộng đồng trước đó cũng sẽ hạn chế.

Đồng thời với việc đưa вệɴʜ ɴʜâɴ chuyển đến Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương 2, TP.Hà Nội đã chỉ đạo truy vết điều tra toàn bộ F1 (tiếp xúc ca bệnh), F2 (tiếp xúc F1) trên địa bàn của TP, khoanh vùng xử lý nơi ở, quán віа, gia đình вệɴʜ ɴʜâɴ đã cư trú, làm việc với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Bệnh viện Thanh Nhàn.

Ông Quý nhấn mạnh, tuần tới sẽ là trọng điểm trong công tác phòng, chống dịch của Thủ đô, vì vậy, TP sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch.

Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấυ thể thao, sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ như karaoke, quán bar, vũ trường, các cơ sở sản xuất và kinh doanh khác còn lại phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

Theo: 24h