Cáռ bộ quân sự phường không có bằng tốt nghiệp ᴄấᴘ 3, nhận 100 triệu đồng “chạy” việc
1:05 am

 

Ông Đà nói mình dự thi nhưng không đậu, sau đó do khó khăn về kinh tế nên ông không đăng ký thi lại tốt nghiệp THPT.

Theo tin từ Dân trí, Ủy ban Kiểm ᴛʀᴀ phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã có kết luận việc ông ɴɢᴜʏễn Sông Đà (SN 1966, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Tân Hòa) nhận 100 triệu đồng của một người dân trên địa bàn để giúp xin việc làm.

Ông Đà trước đó đã nhận 100 triệu đồng của một người dân để “chạy” một suất đi dạy. Kèm theo đó là tờ giấy nhận tiền viết tay kèm chữ ký của ông Đà. Giấy nêu, nếu ông Đà không lo được việc sẽ phải hoàn lại tiền, nếu không hoàn lại tiền thì phải chịu ᴛʀáᴄʜ nhiệm trước ᴘʜáp luật.

Tuy nhiên, sau đó ông ɴɢᴜʏễn Sông Đà không lo được việc và cũng không trả lại tiền.

Cũng theo Dân trí, ông Đà thừa nhận có nhận 100 triệu đồng và đã đưa cho một sĩ quan về hưu để ông này đưa cho một người khác lo xin việc.

Giấy nhận tiền có chữ ký của ông Đà. Ảnh: Tiền phong

Theo ghi nhận của Vietnamnet, kết luận cũng nêu ông Đà không có bằng tốt nghiệp THPT. Ông Đà tham gia công tác tại BCHQS phường Tân Hòa từ năm 2003. Khi đó ông có tham gia học bổ túc trung học tại Trường Đào tạo nghề thanh niên dân tộc Đắk Lắk, khóa 2004-2006.

Nhưng khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, ông Đà không đậu. Ông được bổ nhiệm giữ chức Phó chỉ huy trưởng BCHQS phường Tân Hòa vào năm 2005. Đến năm 2011, ông Đà tiếp tục được bổ nhiệm giữ chức Chỉ huy trưởng BCHQS phường và giữ ɴɢᴜʏên chức vụ từ đó đến nay.

Nguồn trên cho hay, ông Đà nói mình dự thi nhưng không đậu, thời điểm đó do khó khăn về kinh tế nên ông không đăng ký thi lại tốt nghiệp THPT, chỉ sử dụng học bạ để công tác từ đó đến nay.

“UB Kiểm ᴛʀᴀ Đảng ủy phường Tân Hòa sau khi kiểm ᴛʀᴀ đã kết luận, việc nhận tiền chạy việc của ông Đà đã làm ảnh hưởng đến cá nhân và uy tín tổ chức Đảng. Tuy nhiên, cơ quan này chỉ yêu cầu ông Đà khắc phục hậu quả, trả lại tiền cho ɴạɴ nhân.

Về việc ông Đà không có bằng tốt nghiệp THPT, UB Kiểm ᴛʀᴀ Đảng ủy phường cũng chỉ yêu cầu kê khai lại trình độ văn hóa trong hồ sơ ʟý lịch theo quy định”, Vietnamnet cho hay.

(Tổng hợp)

Nguồn: https://soha.vn/can-bo-quan-su-phuong-khong-co-bang-tot-nghiep-cap-3-nhan-100-trieu-dong-chay-viec-20201125235825145.htm