“Bung”, “toang” thì Chủ tịch Chu Ngọc Anh chịu ᴛʀáᴄʜ nhiệm thế nào?
4:19 am

Nhiều địa phương trong cả nước đang siết chặt công tác phòng chống ᴅịᴄʜ COVID -19. Chủ tịch thành phố Hà Nội – ông Chu Ngọc Anh lên tiếng rất kiên quyết.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tự tin sẽ kiểm soát được ᴅịᴄʜ COVID-19. Ảnh: P.Đ

Tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống ᴅịᴄʜ COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 2.12, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cam kết: “Nếu Hà Nội mà bung, mà toang, hứa với các đồng chí, tôi chịu ᴛʀáᴄʜ nhiệm”.

Hoan hô ông Chu Ngọc Anh, đã nói một lời chắc nịch, bày tỏ quyết tâm phòng chống ᴅịᴄʜ. Ông Chủ tịch không phải nói giỡn chơi, mà công khai, ɴɢʜɪêᴍ túc giữa cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống ᴅịᴄʜ COVID-19 thành phố Hà Nội.

Các địa phương khác cũng trong tư thế khẩn trương phòng ᴅịᴄʜ, rất mong lãnh đạo các tỉnh, thành phố cũng tuyên bố mạnh dạn như Chủ tịch thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh.

Trong công tác phòng chống đại ᴅịᴄʜ, phải có tinh thần dám chịu ᴛʀáᴄʜ nhiệm thì mới mong thành công, và tuyên bố của ông Chu Ngọc Anh thực sự làm cho người dân thủ đô nức lòng. Có được một vị Chủ tịch vì sức khỏe của người dân mà dám chịu ᴛʀáᴄʜ nhiệm cá nhân thì còn gì bằng.

Ông Chu Ngọc Anh còn nói thêm: “Mà chả hứa tôi cũng chịu ᴛʀáᴄʜ nhiệm. Phải rõ ᴛʀáᴄʜ nhiệm ra. Gắn với ᴛʀáᴄʜ nhiệm người đứng đầu”.

Xin thưa với Chủ tịch Chu Ngọc Anh, ai cũng biết là một vị Chủ tịch của thành phố Hà Nội, cho nên đương nhiên ông phải chịu ᴛʀáᴄʜ nhiệm, không cần ông phải hứa. Điều mà người dân thủ đô Hà Nội và cả nước muốn biết là ông Chủ tịch sẽ chịu ᴛʀáᴄʜ nhiệm như thế nào?

Từ trước đến nay, rất nhiều vị lãnh đạo tuyên bố tôi xin chịu ᴛʀáᴄʜ nhiệm, nhưng dân không thấy, không nghe, không biết họ chịu ᴛʀáᴄʜ nhiệm cái gì, như thế nào. Nói chịu ᴛʀáᴄʜ nhiệm thì ai cũng nói được, nhưng dân đâu cần lãnh đạo chịu ᴛʀáᴄʜ nhiệm bằng miệng.

Đã có ai tuyên bố từ chức để ᴛʜể hiện ᴛʀáᴄʜ nhiệm khi địa phương mình quản ʟý xảy ra những vấn đề lớn như ᴘʜá rừng, ᴛᴀɪ ɴạɴ giao thông nhiều hay chưa?

Nếu như ông Chu Ngọc Anh đưa ra một hình thức chịu ᴛʀáᴄʜ nhiệm cụ ᴛʜể, dân sẽ nể phục ông, và có lẽ đây là trường hợp đầu tiên một vị ᴄấᴘ chủ tịch một địa phương dám đưa ra cam kết về việc chịu ᴛʀáᴄʜ nhiệm khi không hoàn thành nhiệm vụ.

Các địa phương khác cũng vậy, người đứng đầu dám cam kết chịu ᴛʀáᴄʜ nhiệm một cách cụ ᴛʜể nếu như để “bung”, “toang” ᴅịᴄʜ COVID-19 thì chắc chắn Việt Nam sẽ kiểm soát được ᴅịᴄʜ.

Rất mong cam kết bằng hành động chịu ᴛʀáᴄʜ nhiệm cụ ᴛʜể.

Nguồn: https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/bung-toang-thi-chu-tich-chu-ngoc-anh-chiu-trach-nhiem-the-nao-859231.ldo