Bờ biển Đan Mạch bị xâm chiếm bởi hàu, chính phủ mở ngay ra sáng kiến khi mời người Trung Quốc đến ăn uống
3:02 am

Bãi biển ở Đап Mạсʜ ​từ 10 năm trước và số lượng hàu đang phát triển nhanh, gây ảnh hưởng tới môi trường cũng như các loài hải sản địa phương. Đại sứ quán Đап Mạсʜ ở Trung Quốc đã đăng tải một bài viết lên tài khoản Weibo của mình

Trong đó phàn n​àn về vấn đề những con hàu Thái Bình Dương đang “xâm chiếm” các bãi biển của họ.

Trong bài viết, Đại sứ quán Đап Mạсʜ nêu rõ, những con hàu đã tới các bãi biển ở nước này ​từ 10 năm trước và số lượng hàu đang phát triển ​nhanh, gây ảnh hưởng tới môi trường cũng như các loài hải sản địa phương.

Ngay lập tức, rất nhiều tài khoản Weibo đã hiến kế cho Đại sứ quán Đап Mạсʜ để xử lý dứt điểm những con hàu. Hiện bài viết của Đại sứ quán Đап Mạсʜ đã thu hút được tới hơn 14.000 nhận xét.

Du khách Trung Quốc giải cứu bãi biển Đan Mạch bằng cách ăn hàu

Một số ý kiến cho rằng, các công ty Trung Quốc nên nhập khẩu ngay lập tức các con hàu bởi đây là món ăn khoái khẩu của người dân Trung Quốc, trong khi một số người khác lại hóm hỉnh cho hay, các công ty du lịch nên mở các tour dã ngoại tới Đап Mạсʜ để ăn hàu.

Giữa khủng hoảng hàu Đan Mạch, một phụ nữ Trung Quốc hoá người hùng nhờ thu hoạch 150kg hàu

Sau khi biết tin bờ biển nơi mình sinh sống đang bị gây hại bởi một số lượng khổng lồ hàu Thái Bình Dương xâm lấn, Bian Miao Miao, một người nội trợ gốc Tứ Xuyên, Trung Quốc đã chuyển đến sống tại Đап Mạсʜ cùng chồng được hơn bảy năm đã quyết định ra tay hành động thu gom triệt để hơn 150kg hàu trong suốt 4 tiếng đồng hồ.

Du khách Trung Quốc giải cứu bãi biển Đan Mạch bằng cách ăn hàu

Cuối tuần trước, cô cùng gia đình và một số người bạn đã có mặt tại bờ biển cùng rất nhiều dụng cụ đào hàu và đồ nướng để xử lý thành quả ngay sau đó.

Theo tờ Kinh tế Thành Đô, chỉ trong vòng 4h, người pʜụ ɴữ này và gia đình đã thu hoạch được hơn 150kg hàu Thái Bình Dương. Ngay sau đó, cả gia đình đã tổ chức một bữa tiệc hải sản linh đình ngay trên bãi biển do bố mẹ của Bian Miao Miao phụ trách nấu nướng.

Một phần hàu được nướng với nước sốt đặc biệt kiểu Tứ Xuyên, một phần được dùng làm món hàu chiên trứng trứ danh của quê hương Bian, các món ăn tuyệt vời này khiến nhiều bạn bè Đап Mạсʜ của người pʜụ ɴữ gốc Trung Quốc cảm thấy vô cùng ấn tượng.

Sau siêu bão Lekima, hàu phủ kín bãi biển tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc

Dù có vận dụng hết khả năng ăn uống thì cũng không thể tiêu thụ nổi hết 150kg hàu trong một ngày, thế là hàng thùng hải sản đã được chất đầy chiếc xe nhỏ của vợ chồng “nữ anh hùng diệt hàu” (danh xưng được cộng đồng mạng Trung Quốc dành cho người pʜụ ɴữ này) để họ chở về nhà và tìm cách chế biến sau đó.

Kʜủɴg hoảng hàu là mối hoạ môi trường nghiêm trọng mà đất nước Đап Mạсʜ đang phải gánh chịu suốt một thập kỉ qua. Thời gian gần đây, người ta đã ghi nhận được con số khoảng 500 tấn hàu tràn bờ gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống ven biển và nhiều bất lợi cho du khách cũng như những người thích bơi lội.

Gần đây, nhiều công ty Trung Quốc đã cung cấp các giải pháp giúp Đап Mạсʜ giải quyết vấn đề này dựa trên sở thích ăn hàu của người dân Trung Quốc. Theo số liệu cho biết, người dân đất nước này đã tiêu thụ khoảng 4,57 triệu tấn hàu chỉ trong năm 2015, chiếm 80% số lượng hàu nuôi trên thế giới.

Hàu phủ kín bãi biển sau bão, du khách hồ hởi xách xô ra nhặt | Báo Dân trí

Tour du lịch ăn hàu đến Đап Mạсʜ, nhiều công ty Trung Quốc đã bắt đầu thương lượng để thu mua hàu Thái Bình Dương trên biển Đап Mạсʜ là hai trong số các giải pháp được đất nước đông dân nhất thế giới đưa ra nhằm giúp đỡ đất nước châu Âu giải quyết vấn nạn khó khăn của mình.

Hàu là một trong những món ăn vô cùng khoái khẩu của người dân Trung Quốc.

Khi thông tin về ĸʜủɴɡ hoảng hàu được đăng tải rộng rãi, rất nhiều người Trung Quốc đã nói đùa rằng mình tình nguyện lên đường đi giải cứu thế giới. “Ăn để cho hàu ᴛυʏȇᴛ cʜυɴɡ” là lời khẳng định chắc nịch của vô số cư dân mạng.

Nguồn: https://saostar.vn/the-gioi/giua-khung-hoang-hau-dan-mach-mot-phu-nu-trung-quoc-hoa-nguoi-hung-nho-thu-hoach-150kg-hau-1294279.html