Bờ ѕôŋɢ ŋơι ţìɱ ţɦấy ƅé ţrαι ở Nghệ An ҳυấţ ɦιệŋ ŋɦιềυ νếţ ċào: “Em đã ċố νùŋɠ νẫy ɱoŋɠ ѕốŋɠ ѕóţ”
3:45 am

Sau 2 ngày ᴛɪ̀ᴍ ᴋɪᴇ̂́ᴍ, lực lượng chức năng cũng đã ᴛʜɪ ᴛʜᴇ̂̉ ʙᴇ́ ᴛʀᴀɪ 9 tuổi ở Nghệ An. Tại đó, người ta thấy khá nhiều ᴠᴇ̂́ᴛ ᴄᴀ̀ᴏ trên bở sông Đào.

Bờ sông Đào ᴛʀᴏ̛ɴ ᴅᴏ̂́ᴄ tới mức ngay cả người lớn cũng không thể lên nếu không có người trên bờ dùng dây thừng kéo. (Ảnh: FB)

Ngày 19/1, sau 2 ngày nỗ lực ᴛɪ̀ᴍ ᴋɪᴇ̂́ᴍ, lực lượng chức năng đã tìm thấy ᴛʜɪ ᴛʜᴇ̂N.B.H (9 tuổi, học sinh lớp 3, ở xã Liên Thành, huyện Yên Thành). Do bờ sông đào ᴛʀᴏ̛ɴ ᴅᴏ̂́ᴄ nên mọi người phải dùng dây thừng để đu bám đưa em lên bờ.

Chứng kiến cảnh này ai cũng không thể ᴋɪ̀ᴍ ʟᴏ̀ɴɢ bởi H. biết bơi, trước khi bị nước cuốn trôi, em cũng đã cố gắng tìm cách lên bờ nhưng không được. Trên bờ sông vẫn hằn ɴʜᴜ̛̃ɴɢ ᴠᴇ̂́ᴛ ᴄᴀ̀ᴏ ᴛʀᴜ̛ᴏ̛̣ᴛ.

Trước đó, vào chiều 17/1, em H. cùng chị gái đạp xe về thăm ông bà ngoại. Sau đó, trên đường về, hai chị em Huy dừng xe xuống rửa chân ở bến sông Đào (chảy qua huyện Yên Thành). Không may, chị bị rơi dép trôi xuống. Em H. cố với tay lấy chiếc dép cho chị nhưng bị rơi xuống sông Đào, ɴᴜ̛ᴏ̛́ᴄ ᴄᴜᴏ̂́ɴ ᴍᴀ̂́ᴛ ᴛɪ́ᴄʜ.

Do sông sâu, hai bên bờ được đổ bê tông có rong rêu trơn trượt nên em H. không thể bấu víu để lên bờ. Chị của em H. hốt hoảng tìm cách cứu em nhưng không được đã về làng kêu cứu.

Khi ŋɠườι dâŋ ċɦạy rα ċɦỉ ţɦấy ŋɦữŋɠ dấυ ƅàŋ ţαy ċố ɠắŋɠ ċào ċấυ ƅờ ƅê ţôŋɠ ċủα dòŋɠ ѕôŋɠ.

Nhận được tin báo, người thân cùng lực lượng ᴛɪ̀ᴍ ᴋɪᴇ̂́ᴍ ᴄᴜ̛́ᴜ ɴᴀ̣ɴ huyện Yên Thành đã tìm kiếm em H. thâu đêm suốt sáng. Đồng thời, đóng cống Mụ Bà (huyện Đô Lương, Nghệ An) để ngăn nước sông Lam chảy vào sông Đào, giăng lưới trên sông ᴛɪ̀ᴍ ᴋɪᴇ̂́ᴍ bé trai 9 tuổi.

Bố em H.

Hoàn cảnh gia đình em H. thuộcᴅɪᴇ̣̂ɴ ᴋʜᴏ́ ᴋʜᴀ̆ɴ, ʙᴏ̂́ ʙɪ̣ ʙᴇ̣̂ɴʜ, ᴍᴇ̣ đᴀᴜ ʏᴇ̂́ᴜ. Chính quyền địa phương và người dân đang quyên góp với tinh thần “ʟᴀ́ ʟᴀ̀ɴʜ đᴜ̀ᴍ ʟᴀ́ ʀᴀ́ᴄʜ, ʟᴀ́ ʀᴀ́ᴄʜ ɪ́ᴛ đᴜ̀ᴍ ʙᴏ̣ᴄ ʟᴀ́ ʀᴀ́ᴄʜ ɴʜɪᴇ̂̀ᴜ” ɢɪᴜ́ᴘ đᴏ̛̃ ɢɪᴀ đɪ̀ɴʜ.

Theo Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh, Giao Thông