‘Biến’ trong cuộc phát từ thiện của Thủy Tiên: Có người bị phát hiện xếp hàng nhận tiền hai lần
7:19 am

Mỗi cá nhân chỉ được nhận tiền hỗ trợ một lần nhưng có người đã bị “soi” ra nhận đến hai lần.

Những ngày qua, vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh là tâm điểm chú ý bậc nhất của dư luận, khi cả hai đã đích thân đến với bà con các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình… trao tiền hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ. Trong chuyến đi lần này, số lượng người dân tập trung đến nhận tiền cứu trợ rất đông, lên đến hơn cả nghìn người, nên nữ ca sĩ và đoàn của cô yêu cầu mọi người phải xếp hàng, lấy số thứ tự.

Tuy nhiên, trong những video livestream được phát sóng, không khó để nhìn thấy cảnh người dân chen lấn, di chuyển mất trật tự. Ở nhiều địa phương, không ít lần Thủy Tiên phải dừng việc phát tiền, lên tiếng nhắc nhở người dân phải giữ trật tự, không gây hỗn loạn, thậm chí “dọa” sẽ thu lại phiếu và không phát nữa.

Đáng chú ý một khán giả theo dõi livestream đã phát hiện ra, có người còn cố tình xếp hàng hai lần để nhận tiền nhưng phía đoàn của giọng ca “Giấc mơ tuyết trắng” và chân sút xứ Nghệ không nhận ra. Có thể nói, việc số lượng dân đông, phát tiền liên tục là không tránh khỏi có sơ sót xảy ra.

Một người xem phát hiện có người nhận tiền hai lần.

Tuy nhiên, một vài cư dân mạng cũng đưa ý kiến, rất có thể người phụ nữ này chỉ nhận giúp người thân quen, chứ không cố tình hay có “máu tham lam” như chủ nhân bài đăng nói.

Bên cạnh đó, rất nhiều độc giả để lại bình luận thể hiện sự không hài lòng với sự nhốn nháo của người dân ở đây: “Sao mọi người không giữ trật tự vậy? Người dân thế này thì đoàn làm sao có sức khỏe mà đi phát cho các nơi khác?”, “Vẫn biết lũ lụt ai cũng khó khăn nhưng người dân phải bình tĩnh, xếp hàng”….

Trước đó, trả lời Zing về vấn đề đảm bảo trật tự và tránh gây tranh cãi khi phát tiền cứu trợ, Công Vinh nói: “Hiện tại, vợ chồng tôi chưa thể chia sẻ gì. Sau khi hoàn thành công việc, chúng tôi mới nói được nhiều và rõ ràng, cụ thể hơn. Nói thật, hôm nay vợ chồng tôi quá mệt”.