Bị so sánh với Thủy Tiên rằng ‘làm từ thiện mà than khổ’, Thúy Diễm gay gắt: ‘Chỉ ở nhà và phán xét, có tự thấy xấu
7:00 am

“Nếu bạn cũng ra đây với người miền Trung thì bạn mới có tư cách nói người khác…”, Thúy Diễm không ngần ngại đáp trả lại bình luận của cư dân mạng.

Trong đợt lũ lụt tại miền Trung vừa qua, nhiều nghệ sĩ Việt đã đứng ra quyên góp tiền bạc, nhu yếu phẩm để ủng hộ bà con vượt qua khó khăn. Có thể kể đến những cái tên như: Thủy Tiên, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trường Giang – Nhã Phương, Lê Dương Bảo Lâm, vợ chồng Thúy Diễm – Lương Thế Thành,… Mỗi người bằng cái tâm và tấm lòng vì đồng bào đã góp hết sức mình trong việc giúp đỡ đồng bão vùng lũ.

Vợ chồng Lương Thế Thành – Thúy Diễm cùng bạn bè đến miền Trung giúp đỡ bà con

Dù các nghệ sĩ đứng ra kêu gọi và trực tiếp đến tận nơi đều dốc lòng giúp đỡ bà con nhưng điều đáng buồn là một số thành phần cư dân mạng, anti-fan lại ngồi nhà soi mói để so sánh, để lại những bình luận tiêu cực khiến người người trong cuộc tổn thương, bất bình.

Cụ thể, khi Thúy Diễm chia sẻ về hành trình đi cứu trợ bà con vùng lũ, một số người đã vào so sánh cô với Thủy Tiên và cho rằng Thúy Diễm đang than khổ khi làm từ thiện. Theo đó Thúy Diễm viết: “Sáu ngày liên tục phải thức từ 6h sáng đi đến khuya, mệt, mỏi nhừ đôi chân, da ngứa và nước dơ lắm. Nhưng bà con ở đây khổ lắm. Có đi tận mắt mới thấm”.

Thúy Diễm trực tiếp đến miền Trung làm từ thiện

Bên cạnh những bình luận động viên, chia sẻ về những khó khăn Thuý Diễm phải trải qua,một tài khoản bày tỏ: “Thủy Tiên đi làm mà không than vãn một tiếng, cũng không có thời gian để đăng hình. Cô này cái gì cũng nói, cũng đăng”.

Trước bình luận đó, Thúy Diễm lên tiếng đáp trả: “Nếu bạn cũng ra đây với người miền Trung thì bạn mới có tư cách nói người khác bạn nhé. Chỉ ở nhà và phán xét, có tự thấy xấu hổ không bạn”.

Bà xã Lương Thế Thành còn chia sẻ: “Đi làm không mệt, gặp những con người này thấy xuống tinh thần kinh khủng. Ước gì họ cũng đi, cũng làm gì có ích cho đời, thì họ nói mình cũng ráng nghe”. Thúy Diễm cũng đăng tải đoạn video ghi lại hành trình từ thiện của mình, phản pháo vì những lời lẽ phán xét: “Những bạn nào không đóng góp gì thì vui lòng đừng nói em ăn chặn ăn xén gì! Em mệt mỏi với mấy bạn, mấy chị lắm rồi ạ!”

Cô nàng cũng trải lòng thêm: “Ai nói đi du lịch thì đi giống chị em mình thử nha. Nhưng đúng là chị em chúng tôi vui và cười nhiều lắm chứ. Vì giúp được cho nhiều người mà, phải vui. Mang cái mặt u ám giúp được gì cho ai. Rồi phải tự tạo niềm vui vượt qua những điều tiêu cực như nỗi sợ hãi, sự mệt mỏi và đặc biệt là những lời nói xét nét, đánh giá của mấy thánh phán soi xét tụi tôi trên mạng, tôi phải cười tươi để động viên nhau vượt qua được chứ”.

Trước đó, nhiều sao Việt khác như Hoài Linh, Phi Nhung, Kỳ Duyên… cũng bị chỉ trích khi kêu gọi, đi làm từ thiện. Trước đó, Hoài Linh còn bị chỉ trích: “Chỉ giỏi kêu gọi. Cuối cùng cũng chả bỏ ra đồng nào, có tiếng mà không mất miếng”, thậm chí, nam danh hài còn bị cho là ăn chặn tiền từ thiện để xây nhà thờ Tổ… Nghệ sĩ Hoài Linh cũng lên tiếng phản pháo: “Cám ơn con. Con có công đức 100 tỷ chú cũng không nhận để làm việc riêng cho chú đâu con đừng lo. Nhà thờ Tổ chú xây xong rồi. Con nói động đến chú thì được nhưng con đừng động đến tâm linh con nhé. Mong con cũng đừng ăn chặn gì của ai dù chỉ là trong suy nghĩ. Chúc con vui”.

Thúy Diễm luôn giữ năng lượng tích cực trong chuyến từ thiện cho đến khi có anti-fan bình luận soi mói cô mới cảm thấy mệt mỏi và lên tiếng đáp trả

Nhiệt tình đứng ra làm việc tốt lại còn bị chỉ trích, thử hỏi có ai không buồn?

Thậm chí ca sĩ Phi Nhung cũng bị ‘ném đá’ chỉ vì hình ảnh cười tươi trong chuyến từ thiện ở Huế cách đây ít ngày. Nữ ca sĩ cũng đáp trả: “Khóc được gì? Khóc là khi nào mình không được giúp gì cho bà con. Nghệ sĩ chúng tôi cười, cười là vì đích thân chúng tôi đến tận nơi tận nhà giúp được người dân và thấy những nụ cười của người dân trao lại cho chúng tôi, chỉ có vậy thôi”.

Bên cạnh đó, Thuỷ Tiên cũng bị soi đi thiện nguyện nhưng mặc hàng hiệu, mặc đồ bó, H’hen Niê cũng bị “ném đá” vì số tiền ủng hộ miền Trung 50 triệu đồng bị chê ít…

Dù được rất nhiều người ủng hộ nhưng Thủy Tiên cũng không tránh khỏi ánh mắt soi mói của một số thành phần trên mạng xã hội.

Vợ chồng Thúy Diễm Rớt Nước Mắt khi đi Từ Thiện Miền Trung, quá nhiều cảnh đáng thương

Tổng hợp