Bị Chỉ Trích Vì Vung Tay Tài Trợ Hết Đại Học Cho 2 Học Sinh Vùng Lũ, Thủy Tiên ‘Vỗ Mặt’ Kẻ Xấu Tính
4:21 am

Dù đã nói rõ ràng việc giúp 2 bé đến trường là trích từ quỹ riêng, Thủy Tiên vẫn không tránh khỏi những bình luận trái chiều từ dư luận. Sống sao cho vừa lòng người.

Trên kênh youtube riêng, ca sĩ Thủy Tiên đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh cô tuyên bố sẽ tài trợ học phí cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, ngay khi biết chuyện 1 học sinh lớp 10 và 1 cậu bé lớp 7 sắp đối mặt với nguy cơ phải nghỉ học vì gia đình khó khăn, Thủy Tiên đã quyết định tài trợ tiền cho các em đến hết đại học.

Để đảm bảo các bé có thể đến trường, Thủy Tiên cho biết cô sẽ tài trợ với điều kiện các bé không được nghỉ học. “Nếu các con thích đi học, em sẽ hỗ trợ chi phí ăn ở và học tập cho các bé đến hết đại học. Nhưng hứa là không cho nó nghỉ học giữa chừng, nghỉ là em không chuyển khoản nữa đâu”. Số tiền hỗ trợ các bé sẽ trích từ quỹ riêng của nữ ca sĩ, theo gia đình cho biết hiện tại các em phải đóng học phí tầm 5 triệu/năm.

Ảnh cắt từ clip, nguồn Công lý & xã hội

Đoạn clip được đăng tải vào đêm 21/10 thì không lâu sau Thủy Tiên nhận những ý kiến trái chiều từ dư luận. Có người cho rằng cô đang làm việc khác ngoài luồng thay vì tập trung cứu trợ bà con những ngày lũ. Không để việc tốt bị hiểu một cách sai lệch, nữ ca sĩ đã lên tiếng đáp trả gay gắt. Hành động của nữ ca sĩ được đánh giá là rất thẳng thắn và thông minh. Thay vì im lặng cho qua, việc lên tiếng của cô lại khiến những con người soi mói phải tự xấu hổ vì suy nghĩ ích kỷ của mình.

Ảnh Công lý & xã hội

Thủy Tiên viết:

“Ủa mấy bạn ơi, nhà người ta lũ lên cuốn trôi hết đồ đạc, giờ người ta mới khó khăn quá không có tiền ăn và không có tiền lo cho con người ta đi học. Con người ta khóc khổ như vậy, các bạn không thấy đáng giúp hay sao mà nói mình dùng quỹ sai mục đích vậy? Các bạn có lương tâm không mà nói được mấy câu nói khó nghe, xúc phạm người khác vậy ạ? Các bạn có bỏ tiền giúp vào quỹ này 1 đồng nào không? Mà cho dù có bỏ ra thì cũng không phải cứ bỏ ra 50-100 ngàn là có quyền xúc phạm người khác nếu họ làm không vừa ý mình đâu ạ.

Tái thiết lại cuộc sống là chỉ cần mua lại đồ đạc xây nhà và cho con cái nghỉ học hay sao ạ? Sau này nó lớn lên thất học, nghèo đói rồi đi làm những việc gây ảnh hưởng xã hội, rồi lại đi giúp tiếp hay sao? Đã giúp người ta thì phải giúp cho đến nơi đến chốn, giúp được ai thì phải thay đổi luôn cả cuộc đời họ chứ giúp qua loa để kiếm chút phước thì giúp làm cái gì? Ở nhà đi cho khoẻ. Các bạn vui lòng suy nghĩ trước khi phán xét, chỉ trích 1 ai đó được không?”.

Lời đáp trả của Thủy Tiên trên trang cá nhân. Ảnh Công lý & xã hội

Nhiều người nghĩ rằng cứu trợ bà con những ngày lũ là cho họ có cái ăn sống qua ngày còn cuộc sống sau đó thì không cần can thiệp. Thế nhưng với Thủy Tiên, cô không giúp một cách qua loa vì nếu làm như vậy thì thà ở nhà còn hơn. Đã giúp thì phải đến nơi đến chốn, ví như chuyện cô hứa sẽ quay lại xây nhà cho bà con và tiếp tục hỗ trợ họ. Số tiền 100 tỷ hiện tại dù có nhiều ý kiến khuyên cô nên làm thế nào cho an toàn, nhưng nữ ca sĩ biết rất rõ những gì mình đang làm và khẳng định sẽ không thông qua tổ chức nào cả.

Với những gì đã và đang làm, người dân khắp nơi hy vọng Thủy Tiên sẽ có đủ sức khỏe và thời gian để tiếp tục thay mặt mọi người giúp đỡ bà con miền Trung. Ngoài ra, mong rằng nữ ca sĩ sẽ không bị những ý kiến trái chiều, soi mói từ cộng đồng mạng mà làm ảnh hưởng đến những chuyến từ thiện sắp tới.

Nguồn: TinTuc