Bệnh nhân về từ TP.HCM sốt cao, không qua khỏi trong thời gian cách ly
5:47 am

Đến khuya ngày 23/2, mẫu xét nghiệm của bệnh nhân M. đã cho kết quả âm tính lần 2. Bước đầu xác định được 49 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này

UBND thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa ngày 23/2 xác nhận bệnh nhân L.Q.M sau khi có biểu hiện sốt cao, nhập viện điều trị cách ly đã không qua khỏi.

Nơi điều trị là Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn đã được phun khử trùng, xử lý môi trường theo đúng quy định, đồng thời gửi mẫu xét nghiệm Covid-19 của nam bệnh nhân đến CDC Thanh Hóa.

Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn là nơi tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân này. (Ảnh: Dân Trí)

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt cao không dứt

Theo Dân Trí, chiều ngày 21/2, Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn đã tiếp nhận bệnh nhân L.Q.M trong tình trạng sốt cao. Được biết trước đó, anh M. đã sốt, ho, khó thở liên tục trong 8 ngày nhưng chỉ điều trị tại nhà và không thuyên giảm.

Bác sĩ điều trị cho một bệnh nhân trong khu cách ly. (Ảnh: Lao Động)

Tại bệnh viện, bệnh nhân đã được khám sàng lọc, chụp X-quang phổi và cho thấy dấu hiệu bị viêm phổi. Qua khai thác yếu tố dịch tễ, anh M. làm nghề thợ hút cát, đi theo công trình nên địa điểm di chuyển không cụ thể. Sau đó, bệnh nhân đã trở về xã Hoạt Giang, Hà Trung, Thanh Hóa từ phường Bình Hưng Hòa B, quận Tân Bình, TP.HCM vào ngày 5/2.

Nhận thấy nguy cơ nhiễm Covid-19, bệnh viện đã tiến hành cách ly bệnh nhân tại khoa Truyền nhiễm, đồng thời nhanh chóng báo Trung tâm y tế Bỉm Sơn đến lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Thanh Hóa trong ngày 22/2. Kết quả trả về cùng ngày là âm tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Nhân Dân)

Không qua khỏi trong thời gian cách ly

Tuy nhiên đến ngày 23/2, bệnh tình của bệnh nhân M. tiến triển nhanh, có các cơn ngưng thở, ngừng tim, đến 15h giờ thì không qua khỏi. Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn đã tổ chức họp khẩn cấp, đưa ra biện pháp phong tỏa tạm thời kể từ 17h30 cùng ngày.

Khu vực cách ly trong bệnh viện. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Bệnh viện đã nhanh chóng truy vết những người từng tiếp xúc với anh M. đồng thời cho phun khử trùng tất cả những nơi bệnh nhân đã đi qua bao gồm bệnh viện, ga Bỉm Sơn và hai hiệu thuốc trên địa bàn xã. UBND thị xã Bỉm Sơn cũng đã cho khởi động lại khu cách ly tập trung tại Đại học Tài nguyên Môi trường để đưa vào hoạt động khi cần thiết.

Ông Lương Ngọc Trương, giám đốc CDC Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần hai cho bệnh nhân. Đến khuya ngày 23/2, kết quả trả về âm tính.

Theo Yan