Bé trai cнαo đờ𝔦 мαиɢ sẵn kháทg thể Covid-19
6:58 am

Sau khi nhiễm nCoV, Celine Ng-Chan, 31 tuổi, sinh ra một bé trai mang sẵn kháng thể ngừa Covid-19.

Ng-Chan mắc bệnh hồi tháng 3, sau một kỳ nghỉ ngắn ở châu Âu. Cô mô tả đây là một th;a.i kỳ “đầy k;ị.ch tính”. Con trai cô, bé Aldrin, sinh ra khỏe mạnh, không mắc Covid-19, thậm chí mang trong mình kháng thể ngừa vιrυѕ, theo bác sĩ nhi khoa.

Celine Ng-Chan và con trai. Bé chào đ.ờ.i mang sẵn kháng thể Covid-19. Ảnh: StraitsTimes

“Điều này thật thú vị. Bác sĩ nói rằng tôi không còn kháng thể Covid-19 nữa, nhưng Aldrin thì có. Ông phỏng đoán tôi đã chuyển lượng kháng thể cho con trai mình trong thời gian mang b;ầ.u”, Ng-Chan chia sẻ.

Như vậy, Aldrin miễn d;ị.ch nCoV. Sinh ngày 7/11 tại Bệnh viện Đại học Quốc gia (NUH), bé nặng 3,5 kg, trông giống hệt chị gái.

Ng-Chan cho biết mắc Covid-19 trong khi mang th;a.i là trải nghiệm khó quên. Cả cô, mẹ và con gái cô đều nh;i.ễ.m bệnh sau kỳ nghỉ gia đình. Chồng và cha cô không bị lây vιrυѕ.

Mẹ cô, 58 tuổi, từng có thời điểm cận kề cái ch;ế.t. Bà phải nhập viện 4 tháng, thở máy 29 ngày. Ng-Chan chỉ ố;m nhẹ và xuất viện sau hơn hai tuần. Khi được chẩn đoán mắc Covid-19, Ng-Chan mang th;a.i 10 tuần. Cô cho biết: “Tôi không lo lắng Aldrin nh;i.ễ.m nCoV, vì tôi đọc rằng ng;u.y cơ lây truyền từ mẹ sang th;a.i nhi là rất thấp”.

Hiện Singapore chưa thống kê số trẻ em được sinh ra bởi ph.ụ n.ữ nh;i.ễ.m nCoV khi đang mang th;a.i. Chủ nhiệm bộ phận sản phụ khoa tại Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em KK (KKH), phó giáo sư Tan Hak Koon, cho biết số phụ nữ mang th;a.i mắc Covid-19 được chăm sóc ở bệnh viện là rất thấp. Họ vẫn chưa sinh con.

Hồi tháng 10, Đại học Sản phụ khoa Hoàng gia ở Vương quốc Anh đã xuất bản hướng dẫn cho thấy hiện tượng lây truyền Covid-19 từ phụ nữ mang th;a.i trong khi sinh con là không phổ biến.

Thục Linh (Theo StraitsTimes)

Nguồn https://vnexpress.net/be-trai-chao-doi-mang-san-khang-the-covid-19-4198995.html