Bắt nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai
1:25 pm

Ông Trần Quốc Tuấn, nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai bị khởi tố bắt giam vì có liên quan đến các vụ sai phạm tại các Quỹ tín dụng nhân dân ở tỉnh Đồng Nai.
Ngày 14/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Quốc Tuấn (nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai) để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Ông Trần Quốc Tuấn lúc chưa bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đồng thời, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Võ Khắc Hiển (nguyên Phó giám đốc, kiêm Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai) để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Các quyết định khởi tố đối với các bị can nói trên đều đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Trong sáng cùng ngày, sau khi đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam, công an cũng đã tiến hành khám xét nơi ở của các bị can và thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Theo điều tra ban đầu, cả 2 người này bị khởi tố bắt giam vì có liên quan đến các vụ sai phạm hơn 1000 tỷ đồng tại các Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Hiện sai phạm tại các Quỹ tín dụng này cũng được công an khởi tố, điều tra trong các vụ án trước đó.

Trước khi bị bắt giam, ông Tuấn và ông Hiển đã bị kỷ luật cho thôi chức vụ vì để xảy ra các sai sai phạm tại các Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.