Bão Số 9 Đổ Bộ, Thủy Tiên – Công Vinh Vẫn Lội Mưa Cứu Trợ Quảng Bình Với Cả Tấm Lòng
8:54 am

Sáng ngày hôm nay (28/10), vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh vẫn lội mưa đi cứu trợ người dân Quảng Bình, mặc bão số 9 đang đổ bộ.

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng ngày 28/10, tâm bão số 9 đang cách Quảng Ngãi hơn 100 km, Bình Định 125 km với sức gió mạnh nhất 115-135 km/h, giật cấp 15. Dự báo đến trưa ngày 28/10, tâm bão trên đất liền Đà Nẵng – Phú Yên. Đây được đánh giá là một trong những cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào nước ta trong 20 năm qua. Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định là những nơi dự kiến chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 9.

Sáng nay 28/10, vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh tới ngân hàng rút thêm tiền để đi hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả lũ lụt ở Quảng Bình, bất chấp trời đang mưa to và gió mạnh do ảnh hưởng của bão số 9. Nhiều người e ngại vì tình hình bão đang diễn biến phức tạp thế nhưng Thủy Tiên đã trấn an khán giả rằng mình đã có phương án để tránh bão.

Sau hơn 2 tuần, Thủy Tiên nhận được số tiền quyên góp lên đến 150 tỷ đồng. Trước đó, cô có mặt ở Quảng Bình và Huế để hỗ trợ người dân sau đó quay về TP.HCM để hoàn thành việc cá nhân. Đến sáng ngày hôm qua 27/10, Thủy Tiên có mặt ở Hà Tĩnh để tiếp tục hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Lần này thay vì phải độc hành, Công Vinh vì lo lắng cho vợ nên đã tạm gác việc cá nhân cùng Thủy Tiên tham gia đợt cứu trợ lần này.

Hiện vợ chồng nữ ca sĩ chia thành nhiều nhóm nhỏ để rút tiền, lập danh sách và trực tiếp đến nhà thăm hỏi, trao tiền mặt cho người dân cần hỗ trợ. Trong ngày đầu trong đợt trở lại miền Trung, đoàn đã trao tiền mặt cho bà con ở các xã Cẩm Thành, Cẩm Vĩnh, Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Thậm chí hai vợ chồng còn trao ‘nóng’ 200 triệu tiền mặt cho một người đàn ông thiệt hại nặng về nhà cửa, vật nuôi sau lũ. Hình ảnh người dân nghẹn ngào nước mắt nói lời cảm ơn tấm lòng của đồng bào cả nước, Công Vinh – Thủy Tiên khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Chia sẻ về vấn đề hỗ trợ số tiền lên tới 200 triệu, Công Vinh nói: “Tôi gửi tiền mặt cho người dân, mỗi hộ 10 triệu đồng, những nhà thiệt hại nặng, thì tôi hỗ trợ 50-60 triệu đồng. Tôi làm việc này để giúp họ sửa chữa, xây lại nhà cửa. Có những nhà rất khổ, tôi gửi 10 triệu mà cụ ấy khóc vì cả đời chưa bao giờ cầm một số tiền lớn như vậy”.

Dù có ý kiến cho rằng số tiền 200 triệu đồng trao cho một người dân là quá nhiều nhưng đa số bình luận của người hâm mộ, cư dân mạng đều ủng hộ vợ chồng nữ ca sĩ hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn gặp thiệt hại, mất mát nặng nề. Thủy Tiên cho biết sau khi bão qua đi cô vẫn tiếp tục giúp đỡ người dân các nhu yếu phẩm như thức ăn, tiền đi chợ và hỗ trợ xây, sửa nhà cửa, cầu cống và làm đường.

Nguồn: TinTuc