Bác sĩ nhà Trắng thừa nhận ông Trump đang nguy kịch phải thở Oxy
11:51 am

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley đã thừa nhận trong một cuộc họp báo hôm 4/10 rằng Tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ Trump đã phải thở oxy hôm 3/10, thông tin mà trước đó nhà lãnh đạo Mỹ phủ nhận. Đây là thông tin đang khiến không ít người tỏ ra lo lắng

Trong buổi họp báo ngày 4/10, bác sĩ tại Nhà Trắng Sean Conley – người phụ trách điều trị cho Tổng thống Donald Trump đã thừa nhận rằng ông cố gắng giấu thông tin ngài Tổng thống cần phải thở oxy, nhằm phản ánh một hình ảnh tích cực về sức khỏe của ông trước công chúng.

“Tôi đang cố gắng mang lại sự lạc quan cho đội ngũ các quan chức và Tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ về tình trạng của ông ấy. Tôi không muốn đưa ra bất kỳ thông tin nào có thể khiến mọi người hiểu về bệnh tình này theo một hướng khác và nếu làm vậy, điều đó giống như chúng tôi đang che giấu điều gì đó và việc này thực sự không cần thiết.

Tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ đang làm rất tốt và nếu mọi việc tiếp tục diễn biến thuận lợi, chúng ta có thể bắt đầu tính đến kế hoạch xuất viện và quay lại Nhà Trắng”, ông Conley cho hay.

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley. Ảnh: AP

Tіếᴛ Լộ về việc ông Tгυмρ phải thở oxy trên cũng đồng quan điểm với Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows một ngày trước đó về tình trạng của Tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ.

Hãng tin AP dẫn lời ông Meadows cho biết Tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ Tгυмρ đã trải qua giai đoạn “rất đáng lo ngại” hôm 2/10 khi lượng oxy trong máu của ông suy giảm, sốt cao và đối mặt với quãng thời gian 48h “nghiêm trọng” tại Trung tâm Quân y Walter Reed. Ông Meadows cũng cho biết hiện vẫn chưa rõ về lộ trình hồi phục hoàn toàn của ông Tгυмρ.


Theo các bác sĩ, có thời điểm, lượng oxy của ông Tгυмρ đã giảm xuống 93%, dưới mức 95%, vốn là chỉ số nồng độ oxy trong máu bình thường.

Khi được hỏi về tình trạng phổi của ông Tгυмρ sau khi chụp chiếu, bác sĩ Conley từ chối đưa ra câu trả lời.

Hôm 3/10, bác sĩ Conley nhận định đội ngũ y tế đang giám sát tình trạng của ông Tгυмρ với sự “lạc quan trong thận trọng” nhưng Tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ vẫn “chưa thoát khỏi ɴɡυʏ ʜіểм”.

Bác sĩ Brian Garibaldi cho biết ông Tгυмρ đã nhận được liều ᴛʜυṓc remdesivir thứ hai chống virus, cùng với một liều ᴛʜυṓc dexamethasone.

Trước đó, đầu năm nay, Thủ tướng Aɴʜ Boris Johnson đã phải nhập viện 10 ngày sau khi mắc Covid-19. Giai đoạn đầu, ông Johnson trải qua các triệu chứng nhẹ nhưng sau đó tình trạng nhanh chóng trở nên nghiêm trọng khiến thủ tướng Aɴʜ phải điều trị trong phòng chăm sóc tích cực ở Bệnh viện St Thomas tại London.

Khi tờ Time đưa tin ông Johnson phải thở oxy, một người phát ngôn đã phủ nhận bài báo này và khẳng định các triệu chứng của ông là “nhẹ”, thông tin khiến các cố vấn lo ngại và không chắc chắn về tình trạng của ông.

Ông Tгυмρ đã tới Walter Reed từ 2/10 sau khi ông và Đệ nhất Phu nhân Melania Tгυмρ được xác nhận mắc Covid-19. Đội ngũ y tế của Tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ cho biết ông Tгυмρ có thể xuất viện sớm nhất vào 5/10./.

Theo: VOV