Bà 𝔫g𝔬ạ𝔦 U60 cнáɴ c𝔥ồɴɢ ɢιʌ тrưở𝔫ɢ, вỏ ʟạι тấт cả ʟáι 𝔵e đι ժυ ʟịcн 𝔪ộт 𝔪ì𝔫н: C𝔥ưa biết ngày nào sẽ về
4:25 am

Có chồng gia trưởng lại keo k;i.ệ.t, người phụ nữ tự lái xe đi du lịch 2 tháng để giải khuây. Bài học tự y.ê.u bản thân cho các bạn trẻ.

Đàn ông gia trưởng không hiếm, ngoài giữ vai trò là trụ cột chính của gia đình, người chồng có xu hướng luôn muốn mình trở thành có quyền lực, nói gì vợ con đều phải nghe.

Nhiều phụ nữ tâm sự rằng họ lấy phải ông chồng gia trưởng, lại keo k;i.ệ.t và thích kiểm soát vợ con khiến cuộc sống gia đình thường x;u.y.ê.n rơi vào cảnh “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”.

Xuất hiện trên mạng Douyin mới đây, một người phụ nữ tên Tô Dân (56 tuổi, Hà Nam, Trung Quốc) đã đăng tải đoạn clip ngắn vừa lái xe, vừa giải thích lý do bản th.â.n đi “phượt” một mình bằng ô tô đã thu về hơn 2 triệu lượt y.ê.u thích.

Người phụ nữ vừa lái xe vừa kể chuyện về cuộc h.ô.n nhân của mình.

Theo đó, bà Tô Dân cho biết, cuộc sống h.ô.n nhân của bà rất đ;a.u kh;ổ, không khác gì đ.ị.a ng;ụ.c.

Tô Dân chia sẻ chồng của bà là người vừa keo k;i.ệ.t lại luôn thích kiểm soát người khác.

Nhớ lại một sự kiện x;ả.y ra trong quá khứ, bà tuyệt vọng kể “Từ khi tôi lấy chồng đến nay, chồng chưa bao giờ chi một xu cho vợ để trang trải cuộc sống, thậm chí các bữa ăn hàng hàng tôi cũng chỉ mua rau cỏ tạm bợ để c;ầ.m chừng.”

Nhiều lần Tô Dân muốn l;y h;ô.n nhưng vì nghĩ đến con cái, muốn cho con có một gia đình trọn vẹn nên bà cố chịu đựng.

“Khi con còn nhỏ, để cho con có một gia đình trọn vẹn, tôi cố chịu đựng, sau này con gái ra trường rồi có bạn trai. Lúc này tôi nghĩ l;y h;ô.n trong thời điểm nhạy c.ả.m này thì lại càng không ổn, tôi lại quyết định tiếp tục nhẫn nhịn.” – Tô Dân tâm sự.

Theo người phụ nữ 56 tuổi, trước chuyến du lịch bụi này, chồng bà đã gọi rất nhiều cuộc điện thoại, nhưng khi b;ắ.t máy ông ta không hề hỏi han vợ mà ngay lập tức q;u.á.t th.á.o, gi.ụ.c bà nhanh chóng trở về để lấy xe.

Tô Dân chuẩn bị nhiều đồ ăn trong chuyến đi của mình.

Trong đó món mì c.a.y được bà đặc biệt y.ê.u thích.

Suốt 2 tháng qua, người phụ nữ t;ự mình lái xe, cảm thấy tâm trạng thư thái và y.ê.u đời trở lại. Bà cũng nhận ra việc yêu bản thân và sống cho mình là điều thật hạnh phúc.

Người phụ nữ 56 tuổi chia sẻ, đi du lịch đã giúp tâm trạng bà tốt hơn rất nhiều.

Các video trên Douyin của bà luôn nhận hàng nghìn đến hàng chục nghìn lượt yêu thích.

Mọi địa danh mà Tô Dân đặt chân đến đều được bà ghi lại.

Tô Dân cho biết, trước chuyến du lịch bà đã tiết kiệm được tới 20.000 tệ (khoảng gần 67 triệu đồng), giờ còn dư hơn 10.000 tệ, hàng tháng bà vẫn được trả lương hưu hơn 2.000 tệ. Hiện tại Tô Dân vẫn chưa quyết định ngày nào sẽ trở về nhà.

Câu chuyện trên cũng cho chúng ta nhiều bài học trân quý. Bởi khi cảm thấy cuộc sống khó khăn và tồi t.ệ, mọi người hãy thử gặp gỡ một vài người bạn, cùng nhau đi dạo, đi du lịch, trong nửa cuối cuộc đời, không nên quá gượng é.p mà chúng ta hãy học cách là chính mình và học cách y.ê.u bản thân.

Tổng Hợp