B.ắт ɢιữ 31 người ɴнậᴘ cảɴн тʀáι ᴘнéᴘ từ Trung Quốc về Việt Nam
9:02 am

31 người này khai là công dân đã vượt biên trái phép vào các tỉnh Quảng Đông, Phúc Kiến (Trung Quốc) để làm thuê nhưng sau đó trở lại Việt Nam do dịch C.o.v.i.d-19.

Liên tiếp trong những ngày qua, Đồn biên phòng Xín Cái – Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đã bă’t giữ nhiều đối tượng xuất nhập cảnh trái phép. Ngày 25/8, thêm 31 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam lại bị bă’t giữ

31 người này khai là công dân đã vượt biên trái phép vào các tỉnh Quảng Đông, Phúc Kiến (Trung Quốc) để làm thuê. Do tình hình dịch вệин C.o.v.i.d-19 diễn biến phức tạp nên những người này đã thuê người Trung Quốc đưa về Việt Nam và đi qua lối mòn biên giới nhằm trốn kiểm tra, cα’cн lÿ.

Cũng trong ngày 25/8, tại cầu biên giới cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, tỉnh Hà Giang, BĐBP tỉnh Hà Giang đã phối hợp với các cơ quan chức năng cũng tiếp nhận 21 công dân Việt Nam do Công an Trung Quốc trao trả.

Những công dân trên đều xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động, cư trú trái phép và bị lực lượng chức năng Trung Quốc bă’t giữ từ tháng 4/2020 đến nay.

Trước đó, ngày 23/8, Công an tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) vừa pha’t hiện, bă’t giữ nhóm 11 người Trung Quốc thuê nhà tại Móng Cái để ḋāпĥ bạc và tổ chức ḋāпĥ bạc trên trang mạng Trung Quốc. Trong số này có 10 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và cả nhóm đang bị Cục Công an TP Đông Hưng (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) truy nã về hành vi “Tổ chức ḋāпĥ bạc qua mạng”.

Quá trình x.á.c minh, điều tra, Công an TP Móng Cái x.á.c định nhóm đối tượng trên thông qua một người ở Móng Cái để thuê nhà, lắp đặt thiết bị để ḋāпĥ bạc và tổ chức ḋāпĥ bạc trên trang mạng Trung Quốc. Số này hoạt động khép kín, không tiếp xúc với người ngoài.

Cùng với đó, qua trao đổi thông tin với Cục Công an TP Đông Hưng (Trung Quốc) cho thấy nhóm đối tượng trên đang bị Công an Đông Hưng truy nã về hành vi “Tổ chức ḋāпĥ bạc qua mạng”.

https://vtv.vn/phap-luat/bat-giu-31-nguoi-nhap-canh-trai-phep-tu-trung-quoc-ve-viet-nam-2020082606581358.htm