Anh em Việt kiều Mỹ ship hẳn cho tổng thống Trump toàn hàng cổ truyền của Việt Nam, trong đó có cả dầu giá thần thánh
3:25 am

Ngày 2/10, Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Mỹ Donald Trump đăng tải Twitter thông báo bản thân và phu nhân nhiễm Covid – 19. Sau 17 giờ kể từ khi thông báo, ông Trump được đưa tới một bệnh viện quân sự và ông tuyên bố không chuyển giao quyền lực cho phó tổng thống.

Ngày 2/10, Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Trump được đưa tới một bệnh viện quân sự ở bang Maryland 17 giờ đồng hồ sau khi thông báo mắc Covid-19. Chiếc trực thăng chở Tổng Thống Trump tới Khu Hạ cánh Walter Reed vào 18h29, theo phóng viên Nhà Trắng, Guardian cho biết.

“Ông Trump – đeo khẩu trang – bước ra khỏi trực thăng và vào chiếc SUV đen. Theo sau ông là một số phụ tá, bao gồm Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows.

Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Trump được trực thăng Marine One đưa tới Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland. Ảnh: Reuters.

Khi đoàn xe đi ngang qua khu vực dành cho báo chí, được bố trí bên phía đường đối diện bãi đáp trực thăng, tổng thống – ngồi bên phải xe – vẫy tay chào báo giới qua cửa sổ bên trái của xe.

Thư ký báo chí Nhà Trắng McEnany nói việc ông Tгυмρ nhập viện là biện pháp phòng ngừa theo khuyến nghị của các bác sĩ và chuyên gia y tế. Tại Walter Reed, ông Tгυмρ được bố trí ở tại một phòng đặc biệt.

Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Trump được trực thăng Marine One đưa tới Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland. Ảnh: Reuters.

Qua Twitter, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 2/10 cho biết ông và phu nhân Karen Pence “cùng hàng triệu người khắp nước Mỹ” đang cầu nguyện cho Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Tгυмρ và Đệ nhất Phu nhân Melania Tгυмρ hồi phục hoàn toàn một cách nhanh chóng.

Danh sách lô hàng bao gồm: ᴛʜυṓc xông, dầu gió con ó, dầu cù là (cao sao vàng), ᴛʜυṓc ho, salonpas, đồ cạo gió. Ngoài ra anh em còn cẩn thận ghi thêm dòng chữ: “Everything made in Vietnam, No Chinese at all” Dịch: Tất cả hàng hóa đều được làm từ Việt Nam, không có một chút nào từ TQ.

Bức thư gửi Tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ


Những món quà đầy chất Việt

Các món dầu và lá xông

Rất nhiều món đồ “giá trị”

Tu chính án thứ 25 của Hiến pháp Mỹ quy định một tổng thống không đủ năng lực về mặt sức khỏe có quyền lựa chọn tạm thời chuyển giao quyền lực cho phó tổng thống và có thể lấy lại quyền lực của mình bất cứ khi nào họ thấy mình phù hợp với nhiệm vụ.

Kể từ khi tu chính án này được phê chuẩn vào năm 1967, các tổng thống mới chỉ áp dụng ba lần, New York Times cho hay.

Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Donald Tгυмρ và Phó tổng thống Mike Pence bước đi sau sự kiện cập nhật cho người dân Mỹ về chiến lược xét nghiệm virus corona tại Vườn Hồng của Nhà Trắng ngày 28/9. Ảnh: Getty

Năm 1985, Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Ronald Reagan phải làm nội soi và nhanh chóng chuyển giao quyền lực cho Phó tổng thống George H.W. Bush (Bush cha), dù ông không viện dẫn rõ ràng Tu chính án thứ 25 cho quyết định này.

Tổпɡ ᴛʜṓпɡ George W. Bush (Bush con) đã viện dẫn tu chính án này trong hai lần tạm thời chuyển giao quyền lực cho Phó tổng thống Dick Cheney, vào các năm 2002 và 2007, cũng vì tổng thống phải làm nội soi.

Vào mùa xuân năm nay, Nhà Trắng nói rằng họ không có kế hoạch cho trường hợp cả Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Tгυмρ và Phó tổng thống Pence đều không thể thực hiện nhiệm vụ.

“Đó thậm chí không phải là điều mà chúng tôi đang giải quyết”, Kayleigh McEnany, thư ký báo chí Nhà Trắng, cho biết. “Chúng tôi đang giữ sức khỏe cho tổng thống, cho phó tổng thống và bạn biết đấy, họ đang khỏe mạnh vào thời điểm này và họ sẽ tiếp tục như vậy”.

Reuters ngày 2/10 dẫn lời quan chức Nhà Trắng cho biết Tổпɡ ᴛʜṓпɡ Donald Tгυмρ – người vừa nhập viện – không chuyển giao quyền lực cho Phó tổng thống Mike Pence.
Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói tổng thống sẽ làm việc từ văn phòng ở Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland trong vài ngày tới.

Tổng hợp – zing