8 triệu “qυỹ đєи” được tìm thấy trong túi áo cũ quyên góp cho miền Trung
2:29 am

Bài đăng của một thành viên trong nhóm từ thiện khiến nhiều người không biết nên khóc hay cười cho chủ nhân của số tiền 8 triệu đồng trên.

Được biết, nhóm đoàn từ thiện trên đã thực hiện việc quyên góp các vật dụng như quần áo, thực phẩm, nước uống… ở Quảng trường Sao Đỏ tỉnh Hải Dương suốt mấy ngày vừa qua để giúp người dân miền Trung vượt qua кнó кнăи trong mùa mưa lũ này.

Vào ngày hôm nay, trong lúc sắp xếp lại những chiếc quần áo cũ được bà con quyên góp cho miền Trung, một thành viên trong đoàn đã phát hiện ra trong túi áo có hơn 8 triệu đồng tiền mặt, toàn bộ là những tờ 500 nghìn đồng.

Ngay sau đó, nam thành viên đã thông báo đến đoàn và bài viết cùng hình ảnh chiếc áo và 8 triệu đồng tìm thấy đã được đăng tải lên mạng xã hội nhằm tìm ra chủ nhân của nó.

Sau khi đăng tải, bài đăng đã thu hút sự chú ý rất lớn từ cộng đồng mạng. Nhiều người dở khóc dở cười bình luận rằng “qυỹ đєи” của một anh chồng nào đã bị vợ mình “nhanh tay” mang đi quyên góp luôn rồi.

“Không biết có dám đến nhận tiền không nhỉ? Không nhận không được mà nhận cũng không xong với vợ”.

“Quỹ đen của anh nào thì mau đến mà nhận đi kìa. Phen này кнó ѕốиɢ với chị vợ rồi”.

Trước đó, ở TP.HCM, hàng ngàn bộ quần áo đã được quyên góp và sẽ được chuyển đến các tỉnh miền Trung với mong muốn san sẻ những кнó кнăи, мấт мáт do ℓũ ℓụт đã gây ra trong suốt những ngày qua.

Cầm bịch ni lông đựng quần áo, cô Nguyễn Thị Phương, 55 tuổi, trú ngụ tại P.Đakao, Q.1, TP.HCM, bộc bạch: “Đồ này còn mới lắm, cô vừa giặt hôm kia”.

Cô Phương nói: “Nhà cô ở gần đây, hôm qua thấy bảng tiếp nhận quần áo cũ cho bà con miền Trung bị ảnh hưởng вãσ ℓũ, cô liền về nhà lục tìm đồ để mang ra đây gửi tặng”.

Anh Dương Ngọc Tuấn, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên TP.HCM, cho biết cảm thấy rất biết ơn khi nhiều ngày qua đã tiếp nhận được hàng ngàn bộ quần áo, những nhu yếu phẩm… từ mọi người để giúp đỡ đồng bào miền Trung trong thời điểm khó khăn.

“Chúng tôi cần phải lựa, lọc lại những bộ quần áo, mang đến xưởng giặt lại và sấy khô mới chuyển đến tận tay bà con vào cuối tuần này. Và điểm đến sẽ là Thừa Thiên-Huế và Quảng Trị, những tỉnh thành khác, chúng tôi sẽ vận động ở đợt tiếp theo”.