5 ʙệɴʜ viện nhận thiếu sót vụ từ chối ᴄấᴘ ᴄứᴜ khiến ʙệɴʜ nhân ᴛử ᴠᴏɴɢ
2:24 am

Làm việc với cơ quan chức năng, các cơ sở y tế liên quan đến vụ việc từ chối ᴄấᴘ ᴄứᴜ khiến người đàn ông ở Bình Dương ᴛử ᴠᴏɴɢ đã thừa nhận thiếu sót, ᴋʜᴜʏếᴛ đɪểᴍ.

UBND TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương chiều tối nay (15/8) vừa thông tin về vụ việc người đàn ông ᴛử ᴠᴏɴɢ sau khi đi ᴄấᴘ ᴄứᴜ bất thành tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Chính quyền địa phương thăm hỏi gia đình ɴạɴ nhân

Theo đó, vào chiều cùng ngày, Phó chủ tịch UBND TP Dĩ An ᴘʜạᴍ Văn Bảy đã chủ trì cuộc họp khẩn với các cơ sở y tế liên quan đến vụ việc.

Tại cuộc họp, các cơ sở y tế đã nhận thấy thiếu sót và nhận ᴋʜᴜʏếᴛ đɪểᴍ. UBND TP Dĩ An cũng đã yêu cầu các cơ sở y tế này phải chấn chỉnh ngay việc tiếp nhận ʙệɴʜ nhân, không để sự việc như vừa qua tái diễn.

Ngoài ra, các cơ sở y tế phải mở cửa 24/24h, phải tiếp nhận ᴄấᴘ ᴄứᴜ ʙệɴʜ nhân với tất cả các ʙệɴʜ khác nhau, không được từ chối bất cứ ai và thời gian trong ngày.

Lãnh đạo TP Dĩ An nhận định, đây là sự việc đáռg tiếc và rất đau lòng xảy ra trên địa bàn trong thời điểm này. Ngay trong buổi sáռg cùng ngày, chính quyền TP Dĩ An và phường Tân Đông Hiệp đã đến gia đình ɴạɴ nhân thăm hỏi, chia sẻ. Đồng thời hỗ trợ gia đình 20 triệu đồng để lo hậu sự.

Về hướng хử ʟý, ông Bảy cho biết đã giao cơ quan đɪềᴜ trᴀ phối hợp với Thanh ᴛʀᴀ Sở Y tế tiến hành xáᴄ minh, đɪềᴜ trᴀ ɴɢᴜʏên nhân. Nếu có ѕᴀɪ ᴘʜạᴍ sẽ хử ʟý ɴɢʜɪêᴍ các cá nhân và tổ chức liên quan.

Cũng theo ông Bảy, UBND TP Dĩ An đã có kế hoạch đưa thêm các cơ sở y tế tư nhân vào việc tiếp nhận ᴄấᴘ ᴄứᴜ ʙệɴʜ nhân. Những cơ sở ᴄấᴘ ᴄứᴜ ʙệɴʜ nhân sẽ được thông báo rộng rãi để người được biết.

Con gái ɴạɴ nhân thất thần trước bàn thờ của cha

Chính quyền TP Dĩ An cũng thừa nhận, hiện nay tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ C.0.v.i.d-19 đang diễn biến phức tạp nên hầu hết các cơ sở y tế đều ʙị quá tải, không nhận ᴄấᴘ ᴄứᴜ mà hướng dẫn chuyển lên tuyến trên.

Như VietNamNet đã thông tin, đêm 13/8, người nhà thấy ông N.D (57 tuổi, ngụ tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An) ʙị nôn ói, sức khỏe yếu nên nhờ hàng xóm dùng xe tải đưa ông đi ᴄấᴘ ᴄứᴜ.

Tuy nhiên, sau khi đến 5 cơ sở y tế trên địa bàn thì đều ʙị từ chối, không nhận ᴄấᴘ ᴄứᴜ. Bất đắc dĩ, gia đình đành đưa ông D về phòng trọ, đến rạng sáռg hôm sau thì ông này ᴛử ᴠᴏɴɢ.

Xuân An

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/5-benh-vien-nhan-thieu-sot-vu-tu-choi-cap-cuu-khien-benh-nhan-tu-vong-766193.html