25 tuổi cùng chồng lên xe hoa, mẹ vui âm ỉ mừng cho con gái, nửa đêm thì nhà trai gọi: Cô ấy đã qua đời
2:54 am

Hầu hết với những cô gái, ngày kết hôn là một bước ngoặt hạnh phúc nhất trong cuộc đời. Thế nhưng, đối với cô gái 25 tuổi trong câu chuyện mà em vừa đọc được trên mạng, thì đó là một cơn ác mộng, bởi cuộc đời cô đã kết thúc ở cái ngày hạnh phúc này.

Cô gái mà em đang nhắc tới là Jingjing (ở Trung Quốc), vốn là người xinh đẹp nổi bật và chiếm được cảm tình của nhiều chàng trai. Và cuối cùng cô cũng đã tìm thấy tình yêu cuộc đời đích thực của mình là chàng trai có tên Xiao Qiang. Không lâu sau quá trình tìm hiểu, cả 2 đi đến quyết định kết hôn.

Nhìn thấy con gái khoác lên mình bộ váy cưới xinh đẹp, mẹ Jingjing rơi nước mắt vì xúc động, nghĩ rằng con gái mình đã tìm được một nửa còn lại của cuộc đời mình để nương tựa, bà cảm thấy rất hạnh phúc.

Ngày lên xe hoa, nhìn bóng lưng con gái đi xa, người mẹ mặc dù cảm thấy không đành lòng, chỉ cần con gái vui vẻ, cha mẹ cũng có thể coi là lo lắng, nhưng ai biết được, sự ra đi của Jingjing đã trở thành lời từ biệt mãi mãi.

Đêm hôm đó mẹ Jingjing đột nhiên nhận được cuộc điện thoại từ gia đình nhà trai, bà tức tốc đến thẳng bệnh viện. Tuy nhiên, khi đến nơi thì con gái đã qua đời, người mẹ không thể chấp nhận được sự thật này đã ngất xỉu.

Vì sao cô gái 25 tuổi đột ngột qua đời ngay trong đêm tân hôn?

Sau khi tỉnh dậy, con rể kể cho mẹ vợ nghe lý do khiến Jingjing đột ngột qua đời, nghe xong mẹ cô mắng chàng rể Xiao Qiang: “Mày là kẻ không có lương tâm, mày trả lại con gái tao…”.

Hóa ra sau đám cưới, để bày tỏ sự chúc phúc, các em nhỏ của chàng rể phải ‘làm phiền’ cặp đôi (theo văn hóa của địa phương). Thế nhưng vốn dĩ mấy ngày nay Jingjing không được nghỉ ngơi thoải mái vì đám cưới, nên cô muốn đi ngủ sớm mệt mỏi với lịch trình bận rộn hôm nay. Tuy nhiên, chú rể lại không muốn mất mặt với mọi người, bất chấp sự phản đối của vợ anh đã đồng ý với đề xuất cậu em trai.

Theo đề xuất này thì trong buồng tân hôn phải có một số trò chơi, luật chơi là nếu ai thua thì phải uống rượu. Sau vài ván, Jingjing đã nôn mửa mấy lần, nhưng mọi người vẫn không chịu bỏ cuộc. Cuối cùng, Jingjing không thể chịu đựng được nữa, cô ngã xuống đất và bất tỉnh.

Sau khi được đưa đến bệnh viện, bác sĩ đã thẳng thừng nói rằng Jingjing đột ngột qua đời vì quá mệt mỏi và uống quá nhiều dẫn đến thiếu oxy.

Nghe xong mẹ của Jingjing không thể chấp nhận được sự thật này. Còn chàng rể đã khóc rất to và tự trách bản thân vì đã hại vợ mình.

Ảnh minh họa/nguồn: Internet

BÀI HỌC ĐẮT GIÁ TỪ VIỆC UỐNG RƯỢU KHÔNG KIỂM SOÁT

Trong cuộc sống, nhậu nhẹt là điều khó tránh khỏi, có người vì buồn chán mà dùng rượu bia để giải tỏa nỗi buồn. Bởi với 1 lượng nhỏ rượu có thể mang lại tâm trạng tốt, nhưng uống không kiểm soát có thể gây khó chịu về thể chất.

Cũng giống như cô gái Jingjing trong bài viết, vì uống nhiều rượu và mệt mỏi quá độ, cơ thể không chịu được sự kích thích của rượu trong một thời gian, và mất đi sinh mạng quý giá khi còn trẻ!

Vì vậy, vì sức khỏe của mình, hãy uống vừa phải tùy theo tình trạng thực tế của bản thân, đừng lạm dụng cơ thể vì cái gọi là sĩ diện và rượu chè không kiềm chế, không gì mang lại cho con người nhiều phiền muộn hơn rượu, thậm chí có thể gây mất mạng bất kỳ lúc nào.

Nguồn: Tổng hợp (theo Sohu)