11 giờ đêm, cuộc điện thoại gọi đến khiến thanh niên 30 tuổi bật khóc, biết nội dung ai cũng ngậm ngùi
1:27 am

Giữa lúc ăn nhậu với bạn bè, thì người đàn ông nhận được cuộc điện thoại từ bố. Nhìn thấy cảnh bố mẹ vất vả chở hàng trong đêm, anh đã bật khóc vì sự vô tâm của mình.

“Mọi người đã từng khóc bao nhiêu lần, với mình đêm qua là lần thứ 2 trong 30 năm qua.

Lần thứ nhất khi là sinh viên năm 3, con bạn thân đến phòng chơi rồi tự nhiên nói “Tao thấy tóc bố mày dạo này bạc nhiều quá mày ạ”.

Chỉ đợi nó về là mình chạy ra nhà vệ sinh gọi điện cho bố khóc tu tu như trẻ con, bố chỉ nói : “Không sao con ạ, con ngoan là được”. Từ giây phút ấy mình đã không còn cờ bạc lô đề và thay đổi 180 độ.

Còn đêm qua là lần thứ 2, 11 giờ đêm ở quê khi mình còn đang ăn nhậu đám cưới với lũ bạn thì bố tao gọi “Con ơi sắp về chưa ra đẩy giúp bố xe hàng ở ngoài đồng với, nặng quá bố mẹ không lên được”.

Mình vừa phi về vừa khóc mọi người ạ. Vừa thương vừa giận tại sao cuộc sống luôn khó khăn với những người tốt như bố mẹ nhỉ?

Chắt bóp từng đồng, ăn không dám ăn mặc không dám mua, cho 2 ông cháu mượn tiền thì giờ 1 ông bị ung thư giai đoạn cuối , ông còn lại thì vỡ nợ.

Nãy bố nói “Đời bố mẹ cứ kiểu làm phúc ấy, giờ lại tay trắng con ạ”.

Mọi người, những người còn trẻ hãy yêu thương gia đình nhé, đừng để những thứ mất đi rồi mới thấy hối hận. Tuổi tác của bố mẹ chẳng đợi mình đâu”.

Đây là câu chuyện của một chàng trai chia sẻ trên mạng xã hội. Anh đã bật khóc khi nhận được cuộc gọi điện vào lúc 11 giờ đêm, lúc anh còn đang ăn nhậu với bạn bè. Vậy mới nói, đôi lúc vui chơi bên ngoài, người ta cũng nên nghĩ về bố mẹ.

Nhiều bạn trẻ mải mê với các thú vui bên ngoài, quên mất đi gia đình vất vả thế nào, bố mẹ cực khổ ra sao. Đến sau này, họ sẽ hối hận khi để thời gian trôi qua lãng phí. Đọc xong bài viết trên, nhiều người cảm thấy ngậm ngùi xúc động, nhìn lại chính mình.