100 cảnh ƨάт тrυy вắт 21 người Trung Quốc ẩn ɴάυ ở Lào Cai
11:45 am

Công an tỉnh Lào Cai đã huy đ.ộ.ng gần 100 cảnh s;á.t để bao vây, tr;u.y b;ắ.t ổ nhóm 21 người Trung Quốc đang bị tr;u.y n;ã ẩn n.á.u tại Việt Nam.

Công an Lào Cai đã bắt giữ nhóm 21 người Trung Quốc bị tr;u.y n;ã ẩn n.á.u tại Việt Nam

Sáng nay, 25.8, Công an tỉnh Lào Cai cho biết đã tr;i.ệ.t ph;á và tr;u.y b;ắ.t thành công nhóm người Trung Quốc đang bị tr;u.y n;ã, ẩn n.á.u tại Việt Nam.

Theo Công an tỉnh Lào Cai, lúc 15 giờ 30 phút chiều qua, 24.8, Công an tỉnh Lào Cai đã huy động gần 100 cán bộ ch;i.ế.n sĩ ở các lực lượng cảnh s.á;t h.ì.nh sự, cảnh s.á;t cơ động và các đơn vị nghiệp vụ ph.ố.i hợp với Cục cảnh s.á;t Hình sự, Bộ Công an đ;ộ.t k;í.ch vào một dãy nhà cấp 4 trong khu kho bãi của Công ty Longrich, tại địa chỉ khu thương mại Kim Thành, TP.Lào Cai.

Cảnh s.á;t thu g.i.ữ trên 300 thiết bị điện t;ử, máy tính, điện thoại di động các đối tượng người Trung Quốc sử dụng để thực hiện hành vi l;ừ.a đ;ả.o qua m;ạ.ng internet

Cảnh s;á.t đã phát hiện, b;ắ.t g;i.ữ 21 người Trung Quốc, thu g;i.ữ gần 300 thiết bị điện t;ử bao gồm máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại di động, pin, chip, sim thẻ các loại…. Qua x;á.c minh ban đầu, 21 đối tượng này đều có lệnh tr;u.y n;ã của Công an Trung Quốc về hành vi l;ừ.a đ;ả.o ch;i.ế.m đ;o.ạ.t tài sản qua m;ạ.ng internet.

Theo khai báo, các đối tượng này đã nhập cảnh trái phép và cư trú tại Lào Cai trong nhiều ngày trước đó. Trong đó, 1 đối tượng người Trung Quốc mang 2 quốc tịch Việt Nam – Trung Quốc phụ trách bố trí nơi lưu trú cho cả nhóm.

Cụ thể, đối tượng này đã sử dụng một dãy nhà b;ỏ h.o.a.ng của Công ty Longrich tại Khu th;ư.ơ.ng mại Kim Thành, TP.Lào Cai để làm khu lưu trú. Đây là khu nhà cấp 4 có 7 phòng ở nhưng đã xuống cấp; bên ngoài là 3 dãy nhà b;ỏ h.o.a.ng có khoá cửa, ng;ă.n cách bằng tường rào 6 m.

Bên ngoài khu nhà ở, các đối tượng ng;ụ.y tr.a.ng bằng cách nuôi gà vịt, phân công người cảnh giới 24/24 giờ. Hàng ngày, đối tượng m;a.ng 2 quốc tịch ra ngoài đi mua đồ ăn tiếp tế cho 20 người còn lại luôn ở bên trong khu nhà nội trú theo nguyên tắc: “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Vụ việc đang tiếp tục được Công an tỉnh Lào Cai mở rộng điều tra làm rõ.

Theo Báo Thanh Niên

https://thanhnien.vn/thoi-su/100-canh-sat-truy-bat-21-nguoi-trung-quoc-an-nau-o-lao-cai-1270264.html