ʙấт ɴԍờ 2 đứa bé bị ʙỏ ʀơι trên đường để giữa trời giá lạnh cùng 1,2 triệu đồng và lời nhắn “bố mẹ nó đều cнếт rồi”
12:05 pm

UBND xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, đã thông báo trên các phương tiện thông tin để tìm κιếм người thân của 2 cháu bé (1 gái, 1 trai) sau khi phát hiện hai cháu này bị ʙỏ ʀơι.

Theo thông tin ban đầu, một người dân sống tại thôn Hà Vỹ, huyện Thường Tín, Hà Nội chia sẻ lên mạng xã hội cho biết, trưa 9/1, khi ra đến khu vực đê sông Hồng thì phát hiện 2 cháu nhỏ cầm túi xách, đứng trên đê khóc.

Khi tới gần hỏi chuyện, người phụ nữ phát hiện trong chiếc túi xách kèm theo 1,2 triệu đồng và tờ giấy ghi thông tin (bé gái 5 tuổi tên Quỳnh Anh, bé trai 3 tuổi tên Nam).

Hai cháu nhỏ bị ʙỏ ʀơι

Lá thư để lại

“Tôi có 2 đứa cháu này, bố mẹ chúng nó đều cнếт rồi, tôi không nuôi được. Ai nhặt được thì xin nuôi 2 cháu, tôi xin cảm ơn“, nội dung bức thư.

Sau đó, người dân đã đưa 2 cháu về nhà, đồng thời báo chính quyền địa phương đưa 2 đứa trẻ đi khám sức khoẻ.

Được biết, sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền đã lập biên bản và tạm thời bàn giao 2 cháu bé cho người phát hiện ban đầu, chăm sóc.

Hiện tại sức khoẻ 2 cháu bé đều tốt.

Sau đó, chị Bích đã đưa 2 cháu về nhà mình, đồng thời thông báo sự việc cho chính quyền xã biết. Sau khi nắm bắt sự việc, chính quyền xã đã xuống ghi nhận sự việc và đưa 2 cháu đi khám sức khỏe.

“Sức khỏe 2 cháu tốt, tôi có hỏi nhưng cả 2 cháu chỉ nhớ bị bác đưa đến và bỏ lại tại đây chứ không nhớ gì về địa chỉ nhà người thân. Trong khi chờ cơ quan chức năng tìm người thân, tạm thời, tôi đang nuôi dưỡng và chăm sóc 2 cháu”, chị Bích nói.

Nguồn: Tổng Hợp